Tư vấn mua máy mài pin Makita cũ chất lượng và tiết kiệm

Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm máy mài cầm tay chạy pin đang nhận được sự ưa chuộng đặc biệt từ người tiêu dùng. Để tiết kiệm chi phí, nhiều người đã chọn mua máy mài pin Makita cũ. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và tránh những rủi ro không đáng có. Nên chọn những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, còn bảo hành. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Máy mài pin Makita cũ

Có nên mua máy mài pin Makita cũ không?

Để biết được có nên mua máy mài chạy pin Makita cũ hay không. Hãy cân nhắc những ưu điểm và hạn chế dưới đây nhé.

Ưu điểm khi mua máy mài cầm tay Makita cũ

Việc mua máy mài pin Makita đã qua sử dụng sẽ có giá cả hấp dẫn, thường chỉ bằng khoảng 2 hoặc 3 lần so với máy mới. Mặc dù đã qua sử dụng nhưng máy móc vẫn trong tình trạng tốt, có thể từ 90% đến 98% tình trạng ban đầu.

Hiện nay có khá nhiều đơn vị bán máy mài pin Makita cũ, chính vì thế người mua chỉ cần dành thời gian để tìm kiếm trên các diễn đàn mua bán hàng cũ hoặc tìm địa chỉ cửa hàng bán máy mài đã qua sử dụng từ Nhật Bản. 

Hạn chế khi mua máy mài pin Makita cũ 

Khi mua máy mài cầm tay đã qua sử dụng, việc kiểm chứng tính chính xác của những thông tin như xuất xứ, tình trạng máy có thể gặp khó khăn và không được đảm bảo. Đặc biệt, nếu bạn không có kinh nghiệm thì dễ dàng nhầm lẫn giữa hàng thật và hàng giả, nhất là khi giao dịch trực tuyến. 

Với các dòng máy mài pin Makita đã qua sử dụng nhập khẩu từ Nhật Bản (được sản xuất cho thị trường nội địa và sau đó xuất khẩu), việc tìm kiếm các linh kiện thay thế thường không đơn giản và có thể gặp khó khăn tại Việt Nam. Dẫn đến quá trình bảo trì và sửa chữa sản phẩm trở nên phức tạp hơn đối với người dùng tại đây.

Có nên mua máy mài pin Makita đã qua sử dụng hay không?

Máy mài cầm tay Makita cũ
Máy mài cầm tay Makita cũ

Dựa trên những ưu điểm và nhược điểm mà Điện Máy Hoàng Gia Phát vừa cung cấp, bạn có thể suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định mua một máy mài pin Makita cũ. 

 • Nếu bạn có đầy đủ kinh nghiệm, hoặc đã biết cách kiểm chứng chất lượng máy thì có thể mua máy cũ để tiết kiệm chi phí.
 • Nếu bạn chưa thực sự tự tin và có đủ ngân sách, thì mua máy mài sàn cầm tay mới sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Máy mài góc dùng pin Makita tốt nhất hiện nay

Dưới đây là một số dòng máy mài pin Makita đã qua sử dụng tốt nhất hiện nay mà mọi người nên cân nhắc/

Máy mài góc dùng pin Makita DGA404RME

Giá bán hiện tại: 7.428.000đ

 • Nguồn pin: 18V – 4.0Ah
 • Đường kính đá mài: 100mm
 • Tốc độ không tải: 8,500 vòng/phút
 • Kích thước: 362mm x 117mm x 140mm
 • Trọng lượng tịnh: 2,4Kg

Máy mài góc dùng pin Makita GA021GM201 40V 100mm

Giá bán hiện tại: 12.754.000đ

 • Điện thế pin: 40V max
 • Tốc độ không tải: 8.500 vòng/phút
 • Đường kính đá: Ø100mm
 • Kích thước: 425mm x 117mm x 162mm 
 • Trọng lượng: 2.8 – 3.4kg

Một số lưu ý khi mua máy mài pin Makita cũ

Máy mài pin Makita đã qua sử dụng
Máy mài pin Makita đã qua sử dụng

Nếu bạn đang cần mua máy mài pin Makita nhưng ngân sách không cho phép bạn đầu tư vào hàng mới, thì có thể xem xét mua máy mài cũ. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tránh mua phải máy mài kém chất lượng:

 • Ưu tiên mua máy mài pin Makita thanh lý từ những người thân quen tin cậy. Thông tin từ họ thường chính xác hơn so với người bán trên mạng. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng trao đổi và nhận được sự hỗ trợ khi gặp sự cố sau này.
 • Hãy đến thử máy và kiểm tra tình trạng tại chỗ. Nếu bạn là một thợ lành nghề, việc sử dụng thử máy sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng của nó. Vì vậy, luôn luôn thử nghiệm máy trước khi quyết định mua.
 • Nếu bạn không am hiểu về máy cũ và cấu trúc bên trong, nên hỏi người am hiểu đi cùng để kiểm tra các linh kiện có còn tốt và mới hay không, cũng như có bị thay đổi linh kiện không.
 • Hãy yêu cầu người bán cung cấp thông tin về bảo hành hoặc hỗ trợ sau khi mua sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng máy.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ hữu ích cho bạn cho mua máy mài pin Makita cũ. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn, hãy liên hệ hotline 0899 856 340 để được hỗ trợ từ nhân viên chuyên nghiệp.

>> Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)