Máy đầm đất, đầm nền nhà và mặt phẳng cầm tay chính hãng
Máy đầm bàn bê tông chạy xăng cầm tay chính hãng, giá rẻ
Máy đầm cóc chạy Xăng, Điện & Dầu nhập khẩu trực tiếp 2024
Máy đầm dùi bê tông, Đầm rung cầm tay công trình giá rẻ
Máy đầm thước sử dụng xăng, điện và pin giá rẻ nhất 2024
Máy mài sàn bê tông cầm tay, Đánh nền công nghiệp giá tốt
Máy mài sàn - Máy mài cầm tay xây dựng chính hãng, giá rẻ
Máy mài sàn Karva & Máy chà sàn Karva chính hãng
Máy đánh bóng sàn bê tông cầm tay chất lượng, giá rẻ
Đĩa mài - Đá mài cho sàn đá, sàn bê tông chính hãng
Lưỡi cắt đá hoa cương - Đĩa cắt đá Granite, Marble giá rẻ
Lưỡi cắt bê tông cầm tay, đĩa và đá cắt bê tông giá rẻ 2024

Hướng dẫn cách chuyển điện máy mài 110V sang 220V

Thông thường khi mua máy mài cầm tay đến từ các cửa hàng uy tín, bạn không cần phải lo lắng về việc chuyển đổi nguồn điện, vì tất cả sản phẩm này đã được sản xuất để hoạt động với điện áp 220V. Cần phải thực hiện chuyển điện máy mài 110V sang 220V chỉ khi bạn sử dụng máy mài Nhật bãi (tức là máy mài đã qua sử dụng tại thị trường nội địa Nhật).

Chuyển điện máy mài 110V sang 220V
Chuyển điện máy mài 110V sang 220V

Điện áp 220V là gì?

Điện áp 220V là hiệu điện thế hiệu dụng 220V. Điện áp 220V được sử dụng ở Việt Nam và những nước Châu Á ( trừ Nhật Bản và Đài Mortgage ).

Vì sao phải chuyển điện máy mài 110V sang 220V?

Hệ thống điện trên toàn cầu được chia thành hai tiêu chuẩn chính là 220V/50Hz và 100V/60Hz của Nhật, cùng với 110–120V/60Hz theo tiêu chuẩn của Mỹ và Châu Âu. Việc sử dụng các thiết bị điện, điện tử với các tiêu chuẩn khác nhau có thể được thực hiện với một số phương pháp nhất định.

  • Thứ nhất: Kết nối giữa các thiết bị điện và điện tử với các tiêu chuẩn khác nhau.
  • Thứ hai: Để thực hiện việc kết nối này, bạn cần sử dụng thiết bị chuyển đổi điện từ 100V/110V sang 220V và ngược lại. Hoặc cũng có thể thay đổi tiêu chuẩn bằng cách can thiệp trực tiếp vào thiết bị thông qua việc thay đổi mạch điện hoặc dây dẫn. Tuy cách này phức tạp và đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao để thực hiện, trong khi sử dụng bộ chuyển đổi thì đơn giản và dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách chuyển điện máy mài 110V sang 220V

Khi bạn mua máy mài cầm tay nội địa Nhật nhưng không thể sử dụng nguồn điện dân dụng tại Việt Nam. Đừng vội lo lắng, hãy thực hiện những cách chuyển điện đơn giản dưới đây.

Sử dụng cục chuyển điện 110v sang 220v

Cục chuyển điện 110v sang 220v
Cục chuyển điện 110v sang 220v

Tại Việt Nam đang sử dụng nguồn điện 220V. Do đó khi sử dụng các sản phẩm điện – điện tử có nguồn điện 110V nhập từ nước ngoài gặp phải khó khăn. Thậm chí khi cắm trực tiếp, rủi ro chập điện, cháy nổ và hỏng hóc thiết bị là điều không thể tránh.

Cách giải quyết đầu tiên đó chính là sử dụng bộ chuyển đổi điện áp. Cách này khá đơn giản và không làm thay đổi chất lượng điện, phù hợp cho mọi loại thiết bị điện, điện tử và cho phép thời gian chịu quá tải kéo dài hơn so với các giải pháp khác.

Tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm đối với các thiết bị công suất lớn. Ảnh hưởng đến không gian sử dụng, và có nguy cơ cắm nhầm do đó cần có bo mạch bảo vệ để tránh cắm sai nguồn 220V. Bộ chuyển đổi cũng không cung cấp bảo vệ quá áp và quá dòng một cách toàn diện.

Thay đổi các thông số nguồn điện trong mạch

Chuyển điện máy mài 110V sang 220V khá phức tạp hơn rất nhiều. Nếu bạn không am hiểu về hệ thống điện và các sản phẩm điện – điện tử, thì việc thực hiện sẽ vô cùng khó khăn. Hơn thế nữa, quá trình này mất rất nhiều thời gian và có nguy cơ lỗi phát sinh. Do đó, việc tốt nhất là tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia thợ sửa chữa điện nước tại nhà.

Để thực hiện, người dùng cần can thiệp vào mạch nguồn để chuyển đổi nguồn điện từ 110v thành 220V. Việc thay đổi các thông số của linh kiện như tụ, trở, biến áp và đèn công suất yêu cầu sự am hiểu sâu rộng về hệ thống điện.

Với ưu điểm là có giá trị thẩm mỹ cao, bên ngoài được bố trí gọn gàng mà không cần thiết lập biến áp thay đổi nguồn cồng kềnh. Nhược điểm là mức đầu tư tài chính cao và tỷ lệ lỗi phát sinh khá cao. Quan trọng nhất, phương pháp này không thể duy trì tính năng ban đầu của thiết bị khi sử dụng nguồn điện 110v.

Dây đổi điện từ 220V sang 110V

Chuyển điện máy mài cầm tay 110V sang 220V
Chuyển điện máy mài cầm tay 110V sang 220V

Nếu bạn đang sử dụng máy mài cầm tay hoặc máy khoan có công suất dưới 3000W cần chuyển điện máy mài 110V sang 220V. Hãy xem xét việc sử dụng một dây đổi điện để chuyển đổi nguồn. Lựa chọn này có thể là một giải pháp nhỏ gọn hơn so với việc sử dụng ổn áp hoặc bộ chuyển đổi nguồn có thiết kế lớn. Tuy nhiên, chỉ phù hợp cho các thiết bị máy cơ và không thích hợp cho những thiết bị có mạch điện tử phức tạp bên trong. 

Dây đổi điện có thể được mua tại các cửa hàng cơ khí hoặc cửa hàng bán dụng cụ điện. Sau đó, bạn sẽ cần tháo máy mài ra và thay thế dây điện trong máy bằng dây đổi điện. Việc thực hiện khá phức tạp và nguy hiểm nếu bạn không có kinh nghiệm, do đó, nếu bạn không tự tin, hãy tìm đến sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm hoặc đưa máy đến các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho bạn và thiết bị của bạn.

Quấn lại lõi mô tơ chuyển điện 110V sang 220V

Đối với những dòng máy mài, máy khoan chạy pin, chúng ta có thể đổi điện bằng cách quấn lại lõi motor chuyển điện. Bạn cần quấn lại toàn bộ lõi dây đồng của động cơ. Mặc dù việc này mất một chút thời gian, nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì tất cả các tính năng và khả năng hoạt động của máy sẽ vẫn được bảo tồn nguyên vẹn.

Dưới đây là những phương pháp dễ dàng để chuyển điện máy mài 110V sang 220V mà Điện Máy Hoàng Gia Phát muốn chia sẻ với quý khách hàng. Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ tìm được cách thực hiện phù hợp nhất với chiếc máy mài của mình và đạt được kết quả thành công!

> Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)